Sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng

Theo Tiến sĩ, đời sống hôn nhân là “Cuốn sách hấp dẫn” từ trang đầu đến trang cuối. Để hòa hợp tâm lý trong đời sống vợ chồng, chúng ta phải đọc liên lỉ từ chương đầu đến chương cuối, để cảm nghiệm và khám phá được những điều hay trong cuốn sách, để cảm thông và chia sẻ cho nhau những lo toan trong cuộc sống, để tha thứ và yêu thương nhau nhiều hơn trong cuộc sống hôn nhân:

Người chồng hãy nhớ người vợ cần đến tình yêu chân thành sâu sắc. Người vợ hãy cố gắng gìn giữ dáng nét của mình. Không vì cớ lo cho chồng con mà quên chăm sóc, làm đẹp cho bản thân mình.

Người chồng đừng bắt người nữ phải tuân theo các hoạt động của mình, phải quan tâm chia sẻ với vợ bằng sự chăm sóc nồng nàn, phụ giúp vợ chu toàn các công việc trong gia đình. Người vợ hãy thông cảm với chồng trong các công việc của chồng. – Người chồng nên tỉnh táo trước vẻ bình thản của vợ, kẻo đến lúc khó ngăn được phản ứng quyết liệt như vũ bão của vợ. Còn vợ nên tránh lời nói, cử chỉ đổ dầu vào lửa, biết dùng sự khả ái trời cho để làm dịu tình thế trong mối quan hệ vợ chồng.

Người chồng phải biết khen chân tình, biết lắng nghe vợ trong các việc gia đình, tài chánh, giáo dục con cái. Người vợ phải biết chia sẻ việc của chồng lúc thất bại cũng như lúc thành công. – Hãy dành nhiều thời giờ cho nhau, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Những bữa cơm thân mật đều rất cần thiết trong cuộc sống gia đình, những sinh hoạt như cùng ngồi xem truyền hình… tưởng chừng bình thường nhưng lại là khoảng thời gian rất cần thiết để vợ chồng cảm thông và bổ sung cho nhau các khác biệt.

More Articles for You

Chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng cho bé mầm non

Chăm sóc răng miệng cho bé luôn là nỗi băn khoăn của không ít bố mẹ. Làm sao để trẻ …

Trường mầm non quận Gò Vấp dạy tiếng Anh tốt

Theo như thống kê về mức độ phổ biến của ngôn ngữ thì tiếng Anh là ngôn ngữ đứng đầu …

Nên lựa chọn trường công lập hay trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho bé?

Chọn một trường mầm non quốc tế tại TPHCM hay cho bé học tại một trường công lập luôn luôn …

Vinamilk giới thiệu các món ăn lợi sữa cho mẹ mới sinh

Cơ thể người mẹ mới sinh cần rất nhiều thời gian để hồi phục hoàn toàn, trong giai đoạn này …

Vai trò của Protein và trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt để cung cấp Protein?

Protein là một trong những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể của bé. Nhưng không phải ba mẹ nào …

Cải thiện táo bón nhờ sữa anmum! Sữa anmum có tốt không?

Táo bón là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức …