Sữa anmum có tốt không đối với hội chứng thiếu canxi gây tê chân tay?

Sữa anmum có tốt không đối với việc phòng tránh hội chứng thiếu canxi? Hội chứng này dẫn đến việc mẹ bầu hay bị tê chân tay. Để tránh triệu chứng này, mẹ bầu cần bổ sung đủ hàm lượng canxi trong thời gian mang thai.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết hội chứng thiếu canxi là gì là sữa anmum có tốt không trong việc phòng tránh hội chứng này!

Hội chứng thiếu canxi dẫn đến tê chân tay khi mang thai

Sữa anmum có tốt không đối với mẹ bầu bị tê tay chân

Tê chân, tay là tình trạng một phần nào đó (ở chân, tay) của phụ nữ mang thai mất cảm giác hoặc có cảm giác như có kiến bò hay kim châm. Tình trạng này thường tập trung ở tháng thứ 5 cho đến cuối thai kỳ. Nguyên nhân có thể là do:

– Phụ nữ mang thai bị phù nề, cơ thể thiếu canxi và magiê.

– Do phụ nữ mang thai lười vận động chân, tay (đặc biệt là trong lúc ngủ).

– Khoảng thời gian cuối thai kỳ, thai to hơn, chèn ép lên các mạch máu, khiến việc tuần hoàn không được lưu thông tốt. Kết quả, phụ nữ mang thai dễ phải đối mặt với những dấu hiệu tê, mỏi chân, tay.

– Do hội chứng “đường hầm cổ tay” (hội chứng ống cổ tay). Khi rãnh cổ tay bị sưng, nó sẽ khiến các dây thần kinh ở khu vực này bị co mạnh. Áp lực này sẽ khiến đầu ngón tay bị tê, nóng. Nó cũng lây lan và khiên cả bàn tay bị tê. Hội chứng đường hầm cổ tay cũng có thể tự nhiên biến mất sau khi sinh (giống như chứng phù). Tuy nhiên, nếu chứng tê tay vẫn còn tái diễn sau khi sinh, bạn nên đi khám. Bác sĩ có thể phải tiến hành một cuộc phẫu thuật để giúp bạn giảm áp lực cho các đầu dây thần kinh ở tay.

Sữa anmum có tốt không đối với mẹ bầu bị tê chân tay khi mang thai

– Một số trường hợp, chứng tê ở tay có liên quan đến yếu tố đột quỵ ở phụ nữ mang thai.

– Các nguyên nhân gây nên chứng tê chân, tay khác là do: chế độ ăn uống thiếu chất (đặc biệt là vitamin B1, B12, axit folic); phụ nữ mang thai bị tổn thương dây thần kinh ngoại vi do mắc chứng tiểu đường; phụ nữ mang thai đứng ở một chỗ quá lâu, khiến máu bị ứ đọng.

Sữa anmum có tốt không đối với mẹ bầu bị tê tay chân

Để khắc phục chứng tê chân tay phụ nữ mang thai cần chú ý những điều sau

– Buổi sáng, nên thực hiện những bài tập thể dục dành riêng cho phụ nữ mang thai, đồng thời bạn nên khỏi động các khớp tay, chân để máu lưu thông tốt.

– Nếu bạn thấy xuất hiện tê chân, tay trong lúc ngủ, bạn nên nhanh chóng thay đổi tư thế nằm. Điều này sẽ khiến các mạch máu được vận hành và lưu thông tốt.

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không dùng tay làm gối khi ngủ. Ngay khi xuất hiện dấu hiệu bị tê ở tay, bạn thử vẫy tay lên – xuống cho bớt cảm giác khó chịu.

– Nếu phải làm việc trong môi trường máy tính, phụ nữ mang thai nên thư giãn bằng cách đứng lên, đi lại. Nó sẽ giúp bạn không bị căng, đau các khớp tay, chân.

– Nếu tình trạng tê tay, chân có liên quan đến sự thiếu hụt canxi trong cơ thể, bác sĩ sẽ chỉ định việc dùng canxi cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường những loại thực phẩm giàu canxi như sữa, tôm, cua, cá.

Nhiều trường hợp phụ nữ mang thai được chỉ định bổ sung canxi sẽ giảm hẳn triệu chứng tê chân tay.

– Dùng một chiếc khăn mát, chườm lên vùng chân, tay bị tê, đau cũng khiến bạn dễ chịu hơn.

– Nếu ngồi xem tivi, bạn nên gác tay lên thành (cạnh) ghế để hạn chế bị tê mỏi. Lúc ngủ, bạn cũng nên kê tay trên một chiếc gối mềm, nhỏ.

– Bạn nên đi khám nếu tình trạng tê chân, tay kéo dài vào những khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Bạn không nên tự ý uống thuốc giảm đau (hoặc tự tăng liều dùng canxi) khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Sữa anmum có tốt không trong việc hạn chế chứng tê tay chân của mẹ mang thai?

Sữa anmum có tốt không đối với mẹ bầu bị tê chân tay

Nguyên nhân chính của việc tê tay chân khi mang thai đó là do thiếu canxi và magie. Vậy sữa anmum có tốt không trong việc cung cấp đầy đủ 2 dưỡng chất này?

Thành phần dinh dưỡng của sữa bầu anmum có chứa dồi dào hàm lượng Canxi và Magie, cung cấp đầy đủ cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Với 2 ly sữa anmum mỗi ngày sẽ đảm bảo bổ sung đúng và đủ hàm lượng canxi và magie cho mẹ bầu trong thời gian mang thai. Ngay từ thời gian 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ nên tăng cường uống sữa bầu Anmum Materna để dự trữ nguồn canxi và magie cho cơ thể, từ đó phòng chống hiệu quả bệnh tê tay chân cho mẹ bầu.

Tìm hiểu thông tin về sữa bầu Anmum Materna, các mẹ bầu có thể truy cập website: https://www.anmum.com/vn/vi/products/anmum-materna

More Articles for You

Giới thiệu về bảo vệ môi trường

Giới thiệu về bảo vệ môi trường Bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ quan trọng mà chúng ta …

Giới thiệu về bảo vệ môi trường

Giới thiệu về bảo vệ môi trường Bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ quan trọng mà chúng ta …

Cách quản lý chi tiêu thông minh để tiết kiệm và đầu tư

Giới thiệu về quản lý chi tiêu thông minh Quản lý chi tiêu là một kỹ năng quan trọng giúp …